Dịch vụ kiểm toán theo IFRS

Lập báo cáo tài chính theo IFRS được chấp nhận và sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Đối với các công ty có nhu cầu tiếp cận thị trường vốn quốc tế thì IFRS chính là điều kiện tiên quyết. Tại Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng các Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS). Việc sử dụng dịch vụ kiểm toán theo IFRS giúp tăng cường khả năng so sánh và tính minh bạch của báo cáo tài chính.

Thực trạng áp dụng IFRS trên thế giới

Theo thống kê mới nhất, đã có 119 quốc gia trên thế giới thông qua khuôn khổ. IFRS cho báo cáo tài chính của các tổ chức được niêm yết. Các nước đã triển khai việc áp dụng IFRS, bao gồm Singapore, Malaysia, Philippines và Campuchia. Nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam và Indonesia cũng đang tiến dần với việc áp dụng IFRS.

Triển khai dịch vụ kiểm toán theo IFRS tại Việt Nam

Việc triển khai thực hiện dịch vụ kiểm toán IFRS luôn có những thách thức. do đây là một khuôn khổ chuẩn mực chi tiết và phức tạp. Cần có sự nỗ lực để đảm bảo có được đội ngũ kiểm toán viên có trình độ phù hợp để hỗ trợ việc chuẩn bị báo cáo tài chính theo chuẩn IFRS. Hơn nữa, việc có được một khung giám sát và tuân thủ mạnh mẽ là vô cùng quan trọng để đảm bảo triển khai và áp dụngthành công IFRS.

Dịch vụ kiểm toán theo IFRS

Dịch vụ kiểm toán Vinasc hỗ trợ áp dụng cho mục đích kiểm toán theo luật định ở nước ngoài. Bên cạnh đó cũng sử dụng cho mục đích báo cáo tập đoàn hoặc quản lý nội bộ. Ngoài ra chúng tôi cũng thực hiện dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính lập theo Chuẩn mực Lập và trình bày Báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dịch vụ kiểm toán theo IFRS của Vinasc sẽ hỗ trợ những gì

  • Vinasc sẽ đánh giá IFRS sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả hoạt động kinh doanh;
  • Hiệu quả này được truyền đạt ra sao trong nội bộ doanh nghiệp;
  • Các ưu điểm của việc áp dụng IFRS vào doanh nghiệp là gì;
  • Lợi ích của việc áp dụng IFRS sẽ được thực hiện theo những giai đoạn nào;
  • Những yếu tố cần thiết để áp dụng chuyển đổi sang IFRS;
  • Nhà quản trị giám sát quá trình chuyển đổi sang IFRS như thế nào.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, Vinasc sẽ giúp. các tổ chức áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế. Và thực hiện các hỗ trợ thiết thực để giúp quá trình chuyển đổi sang IFRS diễn ra suôn sẻ.

Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ Công ty Kiểm toán Vinasc. theo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gửi báo giá chi tiết để quý vị tiện xem xét.